Hiện nay sự thiếu khát tìm việc ở VN chẳng bao giờ giảm xuống. Với đó nước ta đang đối đầu tới hàng trăm vấn đề. Các bạn sẽ đều thấy rõ vấn đề không chỉ học Đại học là sẽ có được 1 công việc như mơ tuy nhiên ngược lại là 1 hiện tượng thất nghiệp trầm trọng. Vì vậy, vấn đề chọn lựa theo học lĩnh vực gì là một việc đc nhiều HSSV chú ý. Với mục tiêu hướng nghiệp tới những người còn băn khoăn về bài toán này mình xin giới thiệu các ngành học hiện có sức hút lao động rất lớn ở nước mình trong kỷ nguyên 4.0 nhe.

Việc làm ICT

Ngành nghề ICT ở Việt Nam tuy không còn xa lại, mặt khác mức độ lớn mạnh of ngành CN thông tin vẫn ít nhiều yếu kém. Cung với báo lao động, ngày nay nhân lực ở trong ngành CNTT chỉ có khoảng 12 % số lượng sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được nhu cầu công việc.

Nên lựa chọn theo học những nghề học sau đây sẽ không lo thất nghiệp


Từ nay cho tới năm 5 sau, Việt Nam được dự đoán sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm việc ICT, cho thấy mỗi một năm VN sẽ thiếu 80 ngàn người. Tình tạng trên cho thấy ngành công nghệ TT chẳng bao giờ ngừng cơn khát nguồn lao động. Khi đó, mỗi một năm thị trường chỉ cung cấp 33.000 cử nhân lĩnh vực ICT cùng với tất cả những lĩnh vực có liên quan tới công nghệ TT. Thu nhập thấp nhất of một SV CN thông tin vừa mới tốt nghiệp hiện tại tầm 5,5 tr.
Rõ ràng với cơn khát nguồn lao động như ở trên, thu nhập ấy chắc chắn tăng mạnh trong năm 5 sau. Không những thế trên những đất nước trên TG hiện tại đang có cty phần mềm có thể chi ra trên 1.500 USD để mời về cho công ty những lập trình viên, chuyên viên Tester, thiết kế đồ họa, tuyển dụng thiết kế website thông thạo tiếng Anh và đáp ứng được kiến thức tay nghề. Vì vậy lĩnh vực Công nghệ TT từ lâu luôn là sự chọn lựa hàng đầu của rất nhiều bạn SV hăng say công nghệ.

>> Tham khảo >> Muốn tạo ra tiền lương sinh viên có thể làm việc gì?

Ngoại Ngữ

Cùng với chặng đường hội nhập toàn cầu ngày nay ngoại ngữ đang là một thứ tiếng không thể thiếu ở trong đơn tìm việc làm. Thời nay Ngoại ngữ có mặt ở các nghề như marketing, công nghệ TT, Chứng khoán.
Tóm lại ngoại ngữ đã là 1 ngôn ngữ cần thiết trong tiến trình toàn cầu hóa hiện nay. Cùng với số VP nước ngoài đặt ở Việt Nam rất đông hơn 500 công ty. Chính vì vậy, đây chính là cơ hội tìm việc rất tốt cho các bạn, đc tiếp xúc với nền CNghệ tốt nhất trên TG nhưng mà cũng sẽ đem theo quá trình ganh đua of các doanh nghiệp khá cao. Đó chính là một nghề học rất tuyệt vời.

Ngành hướng dẫn viên DL, quản trị khách sạn

Hướng dẫn viên là 1 ngành kinh tế mũi nhọn ở VN. Việt Nam hiện đang có khá nhiều tiềm năng tham quan DL đặc sắc. Thị trường lao động nghề du lịch tại Việt Nam hiện đang phát triển mạnh và cuốn hút hơn bao giờ hết. Chuyên ngành hướng dẫn viên bồi dưỡng nguồn nhân lực công tác trong 1 cơ quan sang trọng, văn minh thu nhập cao khi so với mức thu nhập chung of xã hội.
Nghề du lịch, quản trị khách sạn sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hộ tốt gặp với hàng trăm người đến từ khắp mọi nơi ở trên thế giới. Đây chính là một sự lựa chọn thông minh cho tất cả các bạn hoạt bát, thích khám phá.
 

Thông báo một số ngành nghề nên theo học trong kỷ nguyên 4.0


Đấy chính là một số nghề đang có sức hút lao động rất lớn tại nước ta trong tương lai. Mỗi lĩnh vực lại có các điểm hay và vướng mắc riêng. Cho dù các bạn chọn học nghề nào đi nữa, miễn là các bạn có hứng thú & thích ứng về kiến thức lúc này thời cơ việc làm chắc chắn mở ra đến bạn. Chúc cho bạn thành công trong hành trình công việc of chính mình.