Nhiều ứng viên dù đã gửi đến các nhà tuyển dụng hàng ngàn hồ sơ nhưng vẫn không nhận được lời mời phỏng vấn hay bất cứ lời hồi âm nào của nhà tuyển dụng. Điều này làm không ít người chán nản, tuy nhiên bạn không nên vội bỏ cuộc mà nên ngồi lại xem mình đã tìm được công việc phù hợp và hiệu quả nhất hay chưa. 

Dưới đây là năm bí quyết giản đơn, dễ dàng hoàn thiện, giúp các bạn nhanh chóng có được công việc phù hợp và hiệu quả nhất. 

Bí quyết giúp các ứng viên tìm được công việc hiệu quả 

Tìm kiếm tiêu chí việc hợp lý

Cách tìm việc hiệu quả nhất là bạn nên tìm kiếm một công việc phù hợp với sở thích và ngành học của mình nhất. Cụ thể hơn bạn phải lựa chọn được tiêu chí chuyên môn phù hợp với mình. Như các công việc cụ thể như: Nhân viên bán hàng, phóng viên, kết toán, nhân viên marketing,... Nếu như không có mục tiêu rõ ràng sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn trong quá trình tìm kiếm công việc của mình. Bởi vì các bạn chẳng bao giờ thành công nếu các bạn không có tiêu chí.

Lên kế hoạch hợp lý

Cách tìm việc làm khác nữa là, viết đơn xin việc làm và CV xin việc thông qua trang web. Hiện giờ internet đc sử dụng rộng rãi, tiện lợi và chuyên nghiệp cho việc tuyển dụng và tìm công việc trực tuyến hay là qua gián tiếp, đều mang đến một kết quả tốt đẹp cho cả hai phía.

Cần phải lợi dụng truyền thông để làm chiến lược tìm việc cho mình. Bạn nên cố gắng dùng tám mươi % thì giờ cho hành trình tim viec lam them qua mạng.

Tạo dựng kế hoạch kiếm tìm việc làm

Tạo ra một thời khóa biểu cho quá trình tìm việc làm. Sắp đặt  khoảng thời gian xin việc là 60 đến 80 ngày cho một mục đích cụ thể. Ví dụ: hàng ngày thăm 5 trang web, gọi cho 10 nhà tuyển dụng mà các bạn mới biết thông qua internet, gửi đi 7 hồ sơ xin việc… Lúc có 1 lịch trình rõ sẽ giúp hành trình kiếm việc nhanh chóng tốt hơn.

Làm giống dự định

Dành ít nhất 3 - 5 giờ/ngày cho lịch trình tìm việc khi bạn đang đi làm, nếu hiện giờ bạn cũng vẫn đang làm thì sử dụng 5 - 8 giờ/ngày để tìm việc khi bạn thất nghiệp. Hàng ngày bạn phải truy cập vào một vài web nguyên về tuyển dụng, thường xuyên từ T2 đến T6. Vì chỉ cần các bạn bỏ qua một bữa/ tuần thì ngang bằng với vấn đề mọi người mất đi hai mươi phần trăm nguồn lợi mà bạn sẽ kiếm được. Khả năng bên trong đấy có lắm thời cơ mà các bạn bỏ lỡ.

Tìm việc thế nào để cho hiệu quả

Mở rộng các mối quan hệ

Nhiều người cho rằng các mối quan tìm việc là thường xuyên đến cá buổi gặp gỡ, làm quen với người mới. Có thể điều này đúng với một số trường hợp, cách để bạn có được một công việc là bạn nên biết tận dụng những điều có sẵn như bạn bè, đồng nghiệp, các mối quan hệ đồng nghiệp khác cũng là một cơ hội giúp bạn có  được một cơ hội việc làm tốt hơn. 

Chuẩn bị và thực hành

Quy trình ứng tuyển và đi phỏng vấn đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thêm nhiều kỹ năng hơn. Điều quan trọng bạn cần tìm hiểu kỹ về thông tin công ty trước khi quyết định gửi hồ sơ. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra điện thoại và email của mình để đảm bảo mình sẽ không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào. 

Lầm lỗi là khởi động sự thành đạt

Các bạn lập dự tính mà kiếm tìm 1 công việc mới nhưng mọi vấn đề chẳng dễ dàng như những thứ bạn dự định. Các bạn liên hệ với người tuyển dụng hàng ngày và được nghe một tiếng nhiều bất cứ tiếng nào khác, đó là từ “không”. Bình thường các bạn nghe thấy câu trả lời “không” ở trong thời điểm tìm kiếm việc là 1 bước đi gần hơn tới từ “có” mà mọi người muốn nghe về công việc các bạn thật sự mong mỏi. Việc đấy đơn giản chỉ là một trò chơi của một vài số má. Cần hiểu sự và cập nhật mọi tin tuyển dụng tại https://timviec365.vn/ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp. 
Bằng vấn đề thực hiện theo 5 bí quyết "săn" việc giống như trên, bạn sẽ nhanh chóng có được 1 công việc thích hợp cho bản thân.