Hiện nay công việc CNTT trở thành một chuyên ngành đắt giá và hiện là sự chọn lựa hàng đầu of một số bạn say mê tới ngành kỹ thuật. Tất cả các ích lợi mà lĩnh vực đó mang đến cực kỳ tuyệt vời, nhưng cũng có nhiều bất cập không hề nhỏ bé 1 chút nào đâu. Để giúp cho tất cả những SV xác định được nghề nghiệp và việc làm of bản thân mình sau khi ra trường thì các em nên tham khảo một vài thông tin of tôi sau đây.

Thường xuyên tăng ca & chẳng đc thưởng thêm

Những người đã theo nghề CNTT thì điều trước tiên chúng ta sẽ có thể nhận thấy tính chất of nghề CN thông tin sẽ không thể biết được chính xác bằng giờ. Và chẳng thể ước lượng chính xác là chúng ta cần làm xong đống việc đấy đến bao giờ. Tôi cũng như vậy, thường ngày phải mất tận 9 tiếng có thể lên tới 1 h đêm để mà giải quyết đống Project trong ngày.

CN thông tin cùng một số vấn đề phải biết nếu muốn theo học


Không phải là mình hám tiền mà mọi người phải hiểu khi dự án sắp đến hạn cuối mà vẫn dang dở, thì các bạn vẫn phải ở lại để kịp thời hoàn thiện Project & công việc đang làm dở, tất nhiên số tiếng bạn làm đấy sẽ ko có thêm 1 hào nào đâu.

Rất hay phải chịu áp lực

IT rất khác khi so với những ngành khác khi bạn thường xuyên đương đầu với những Project tầm cỡ, khối lượng việc làm lớn mà hạn cuối công việc thì ngắn, bắt buộc chúng mình phải tập trung cao độ trong lúc làm.
Cần nghĩ thường xuyên, thiếu ngủ cùng với mệt mỏi trong quá trình làm dẫn đến nhiều bạn bị stress nặng. Do đó mà nhân viên theo làm IT tính cách rất hay thất thường, nóng tính.

>> Xem thêm >> Tìm hiểu cách ghi Email tìm việc làm ấn tượng

Lương bổng sẽ tăng chậm

Vất vả khi lựa chuyên ngành công nghệ thông tin


Thời điểm này mức lương khởi điểm của ngành CNTT dành cho tất cả các HS vừa ra trường khá lớn lên đến 5 triệu nếu so với những nghề kia, nhưng tốc độ tăng lương thì lại khá chậm làm cho nhiều người ở trong lĩnh vực CNTT giải quyết vấn đề lương bổng với cách chuyển công việc sang công ty khác. Vì vậy tôi nhắc các bạn trước khi chọn đi theo nghề ICT hãy nắm rõ một số vất vả of ngành & xác định được mục tiêu để mà tìm ra con đường cho bạn, kiên trì theo đuổi, vượt qua & quá trình tìm việc làm của các bạn sẽ dễ dàng hơn.

Điểm tốt of nghề ICT mà mọi người đc nhận lại

Với tiến trình lớn mạnh của CNghệ như ngày nay thì mọi người không cần phải âu lo đến việc làm ở trong lĩnh vực ICT vì công việc của ngành là không giới hạn. Điều đó khiến cho ICT trở thành 1 nghề học đắt giá 5 đến 20 năm nữa.
 

Một vài vấn đề cần chấp nhận nếu như theo học công việc CNTT


Cho dù tiến trình tăng lương trong ngành khá chậm, nhưng mà chỉ cần các bạn biết thêm một chút tiếng anh,tiếng hàn khi ấy lương của các bạn sẽ đc tính theo đô nhé. Chính vì vậy để tìm được một công việc tốt đi cùng lương bổng lớn, chúng ta cần trau dồi chuyên môn & học thêm tiếng nước ngoài nhé, tôi tin chắc sẽ không 1 ông xếp nào hoãn tăng lương bổng tới 1 người tuyệt vời giống như chúng ta đâu.