Cho dù từng rất gắng sức làm việc, nhưng mà đến cuối cùng mình lại mắc lỗi vì cái cớ bạn không phù hợp với việc làm này. Tôi đã rất nản và lo lắng năng lực của bản thân. Tuy nhiên ngay sau đó mình vô cùng giật mình bởi tôi chỉ là 1 quân cờ of cấp trên thôi.

Chăm chỉ nhưng không được nhìn nhận

Bản thân tôi năm nay là 26 tuổi đầu, 2 tháng trước mình tìm vieclamnhanh trúng tuyển đến chức danh thực tập sinh Testing Software của một tập đoàn viễn thông trên Hà Nội. Nói thật, trước đây mình công tác ở chuyên môn khác cơ, do công việc này khá mới do vậy tớ đã cố gắng, học hỏi làm tốt ở những tháng ngày thực tập sinh. Đến mức vẫn chưa được giao việc nào cả trái lại mình vẫn luôn tích cực hỗ trợ mọi công việc của tổ. Vì vậy, sau 4 tuần tớ có thể thành thạo mọi việc làm.
Tuy nhiên, sau khi TTS đc 1 tháng, trưởng phòng đã trao đổi với tôi rằng sẽ không nhận tôi, bởi vì kiến thức của bản thân tôi ko hề thích nghi được đến môi trường họ. Tôi thực sự sốc, bởi vì trước giờ mình không hề gây nỗi hoặc là bị chê bai nào cả của đồng nghiệp.

Thử việc với các cạm bẫy lớn


Đôi chút về mình, thì tôi thuộc tuýp người hướng nội, ít nói. Nhưng mà trong mọi việc, mình có một số nguyên tắc riêng của mình, tôi có phần kĩ tính nhưng đó không phải xấu gì. Nếu như có lỗi, bản thân tôi sẵn sàng nhận sai. Do vậy, bản thân tôi không khi nào có thể ngờ kiến thức này có thể là thứ đánh đổ mình ở việc làm.

Khi nghỉ việc, bản thân tôi đã được anh chị kể chuyện, sau khi bản thân tôi nghỉ hai ngày thì có 1 bạn mới vào nhận việc. Đồng nghiệp nói rằng là bản thân tôi chính là bia chắn ở quãng thời điểm đó. Bởi việc làm trên đã được tuyển từ lâu nhưng chưa tuyển được ai thích hợp. Cuối cùng bọn họ chọn tôi để mà 'thế chỗ' với mục đích đủ giao dự án đến sếp. Tiếp theo giám đốc biện lý do là tôi không thích hợp để mà có thêm thời giờ để mà tuyển dụng. Nói trắng ra bọn họ lại có thêm 2 tháng với thời gian bản thân tôi Thực tập để tìm kiếm người tìm việc hợp với yêu cầu của cty.

Nghe xong, bản thân tôi quả thực cảm thấy ngỡ ngàng. Ô thế là bản thân tôi chỉ là quân cờ thế chân của họ thôi à. Biết bao công sức của bản thân ở thời gian qua chẳng người nào công nhận. Tôi bỗng chốc cảm thấy một số công ty thời nay thật đểu giả. Bản thân tôi cũng đi làm được 3 năm, nhưng mà chẳng có lúc nào gặp hoàn cảnh đấy hoặc bất kì người nào quanh tôi bắt gặp. Trong xã hội hiện địa bây giờ đúng là không còn nơi nào hoàn toàn trong sạch.

Bởi vậy tôi kể việc trên với mục đích khuyên nhủ đến SV vừa học xong, hay là tất cả bạn ứng viên hiện đang tìm kiếm công việc là, ở quá trình học việc, ngoài chuyện bạn gắng sức hoàn thành thật tốt nhiệm vụ, các em hãy xem sắc thái, đánh giá của CEO. Nếu thấy công ty chẳng đá động một chút nào tới bạn suy ra cũng giống như hoàn cảnh của tôi. Cần phải cẩn thận với thời gian thực tập nhá. Nếu bạn thấy không ổn hãy nhanh chóng kết thúc công việc ngay tránh những hậu quả không tốt sau này.