Cho dù bạn đang tìm kiếm việc làm tại Hồ Chí Minh hay  tim viec lam tai bac lieu với vị trí thực tập được trả lương hoặc không lương hoặc một công việc làm thêm partime nào đó ở Hồ Chí Minh thì bạn cũng cần tìm hiểu trước nơi mình sẽ làm việc. Từ văn hóa công ty đến cơ hội phát triển, có một số điều bạn nên ghi nhớ khi quyết định chọn giữa các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Các giá trị của công ty có phù hợp với bạn không?

viec lam them tai ho chi minh

Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi nghiên cứu nhà tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh tiềm năng là cách giá trị của chúng phù hợp với bạn. Điều này là bởi vì làm việc cho một công ty là về nhiều hơn chỉ là những giờ bạn đưa vào mỗi ngày. Đó là về việc biết rằng công ty đánh giá một số điều tương tự bạn làm như sự trung thực, toàn vẹn và công việc khó khăn và hiểu cách những giá trị đó phù hợp với chính bạn. Cho dù đó là việc tìm kiếm một công ty với mô hình mà bạn ngưỡng mộ hay một công ty có hành động môi trường một cách nghiêm túc và quyên góp tiền để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, bạn sẽ cảm thấy rằng bạn và người sử dụng lao động tiềm năng của bạn đứng cùng một điều và bạn có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài.

>>> Bạn sẽ bắt gặp trên thông tin của công ty mà bạn ứng tuyển có dòng chữ thương hiệu OEM vậy thương hiệu oem là gì thì hãy tham khảo các bài viết trên trang Timviec365.vn để biết được thông tin chi tiết nhất mà bạn đang mong muốn. 

Văn hóa công ty có phù hợp với tính cách của bạn không?

Nhiều nhà tuyển dụng liệt kê văn hóa phù hợp như là điều quan trọng nhất họ tìm kiếm khi phỏng vấn các ứng cử viên, và bạn nên đặt điều này ở đầu danh sách của bạn quá. Ví dụ: nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn trong một môi trường thoải mái hơn là một môi trường bảo thủ, thì công ty có văn hóa doanh nghiệp có thể không phù hợp với bạn. Trước khi bạn ký tên vào thư mời đó, hãy dành thời gian để đánh giá xem bạn sẽ phù hợp với công ty như thế nào và văn hóa công ty sẽ phù hợp với bạn như thế nào.

Bạn có thể làm việc với các thành viên trong nhóm không?

Cho dù đó là một thực tập hoặc một công việc toàn thời gian, bạn sẽ dành nhiều thời gian với những người đồng nghiệp mới của mình, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng họ là những người bạn muốn làm việc cùng. Điều này đi đôi với sự phù hợp về văn hóa và đó là điều bạn nên biết khi xem xét một cơ hội mới. Mọi người trung bình dành khoảng một phần ba mỗi ngày trong tuần tại nơi làm việc, do đó, có các đồng nghiệp mà bạn làm việc cùng là một phần quan trọng trong việc thoải mái với công việc của bạn.

Bạn có được cung cấp cơ hội để học hỏi?

viec lam tai hcm 24h

Có cơ hội học hỏi những điều mới là quan trọng ở bất kỳ vị trí nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu của sự nghiệp của bạn. Vì lý do đó, việc tìm kiếm một công việc làm thêm hoặc toàn thời gian cho phép bạn học càng nhiều càng tốt là chìa khóa cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Có chỗ cho sự tăng trưởng trong công ty không?

Ngoài việc cung cấp cho bạn cơ hội để tìm hiểu về ngành, một công ty lớn cũng nên tạo cơ hội thăng tiến trong tổ chức. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn trong trường hợp thực tập và công việc làm bán thời gian vì cơ hội thăng tiến là một động lực lớn để học càng nhiều càng tốt và chứng minh cam kết của bạn với nhóm. Ngoại lệ cho điều này là nếu bạn không tìm kiếm một cơ hội dài hạn nhưng đang tìm kiếm để có được kinh nghiệm trong một hoặc hai năm trước khi đi học.

Giá trị của bạn có được công nhận không?

Cảm thấy được đánh giá cao là một phần quan trọng của bất kỳ trải nghiệm cuộc sống nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong cuộc sống làm việc của bạn. Mặc dù điều này không nhất thiết có nghĩa là phải có giờ khuyến mại do công ty tài trợ hoặc bữa trưa miễn phí hàng tuần, điều đó có nghĩa là người quản lý của bạn sẽ làm cho bạn cảm thấy có giá trị bằng cách cung cấp phản hồi tích cực và hỗ trợ nỗ lực của bạn để tìm hiểu và cải thiện.

Công ty có cung cấp bảo mật và ổn định không?

Một trong những điều quan trọng nhất mà một công ty có thể cung cấp cho nhân viên của mình là một môi trường an toàn và ổn định. Điều này không chỉ có nghĩa là một tiền lương thường xuyên mặc dù đó là một phần của nó, nhưng cũng là một lịch sử đã được chứng minh của sự thành công ổn định và một cảm giác an toàn công việc. Mặc dù nó không thực tế để mong đợi chuyến đi suôn sẻ tất cả các thời gian, một hồ sơ theo dõi vững chắc là một dấu hiệu tuyệt vời mà công ty có thể cung cấp cho bạn với các loại môi trường bạn cần để thành công.

Công ty có công bằng với nhân viên không?

Mặc dù rất nhiều thành công chuyên nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào bạn, có một số điều mà một người quản lý có thể làm để thiết lập cho bạn một kết quả tuyệt vời. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ đào tạo chuyên sâu đến thiết lập mục tiêu và phản hồi thường xuyên, các yếu tố đặc biệt quan trọng khi bạn bắt đầu sự nghiệp của mình.

Ngoài việc cung cấp đào tạo cho vai trò hiện tại của bạn, một công ty tuyệt vời sẽ thiết lập cho bạn thành công trong tương lai bằng cách dạy bạn kỹ năng chuyển giao mà bạn có thể sử dụng ở vị trí tiếp theo của bạn. Khi nộp đơn xin việc, hãy tự hỏi mình có thể học được gì từ vai trò và không ngại thảo luận về các cơ hội huấn luyện và xây dựng kỹ năng trong buổi phỏng vấn của bạn.

Bạn có cần cạnh tranh không?

Được thử thách để học hỏi và phát triển là một trong những dấu ấn quan trọng của một công ty lớn. Trong thực tế, nhận ra khỏi khu vực công ty của bạn là một trong những cách tốt nhất để học các kỹ năng mới và để tìm ra bạn là ai chuyên nghiệp. Hãy tìm những công ty tuyển dụng việc làm tại Hồ Chí Minh, các thông tin tuyển dụng Hải Dương khiến bạn cảm thấy hứng thú với những thách thức mới và cung cấp sự hỗ trợ mà bạn cần để biến những thách thức đó thành chiến thắng.

tim viec lam tai hcm

Cho dù bạn đang bắt tay vào tìm kiếm việc làm đầu tiên hay thứ cao nhiêu của mình, việc tìm kiếm một công ty sẽ cung cấp cho bạn những cơ hội tuyệt vời đòi hỏi một số nghiên cứu. Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn sẽ chắc chắn tìm được sự phù hợp và mang đến cho mình cơ hội thành công tốt nhất.

Những nhân tố khác khi tìm kiếm việc làm

Bạn hãy chọn một công việc làm tăng thêm giá trị cho thế giới của chúng ta, để nó tốt hơn bạn tìm thấy nó, và thực sự giúp đỡ người khác. Bạn tận hưởng đồng nghiệp của mình và thấy các mỗi quan hệ được nhiều lợi ích. Với thực tế là bạn sẽ dành một tỷ lệ phần trăm lớn trong ngày của bạn tại nơi làm việc, hãy chắc chắn bạn tận hưởng những người xung quanh bạn. Thật an ủi khi biết rằng họ ủng hộ bạn, cổ vũ cho bạn và làm việc cùng nhau như một nhóm.

Bạn cảm thấy được đánh giá cao và có giá trị. Một tiền lương là tốt đẹp, nhưng điều đó đi thẳng vào ngân hàng. Mặt khác, sự đánh giá cao là thứ bạn mang trong tâm hồn mỗi ngày. Sự đánh giá cao này có thể được truyền đạt thông qua sự tôn trọng, những món quà bất ngờ, hay chỉ là một “cảm ơn”. Thật tuyệt khi biết rằng ai đó không phải lúc nào cũng nhìn qua vai của bạn. Và khi bạn được giao một nhiệm vụ, bạn được tự do hoàn thành nó.

Công việc làm tại Hồ Chí Minh đó là điều bạn thích làm. Câu ngạn ngữ cũ là hoàn toàn đúng, "Tìm một công việc mà bạn yêu thích và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày trong cuộc sống của bạn." Hãy tìm một công việc giữ cho bạn được thúc đẩy bởi chính bản chất của nó, không chỉ bằng tiền lương bởi vì bạn sẽ thăng tiến rất nhanh.

Một công việc phù hợp với cá tính của bạn cũng là điều nên ưu tiên chọn lựa. Bất cứ ai đã từng thử nghiệm tính cách đều biết rằng tất cả chúng ta đều có những cá tính độc đáo phát triển mạnh trong một số môi trường nhất định. Một số thích làm việc với mọi người, những người khác thích hoàn thành nhiệm vụ. Một số giống như đưa ra quyết định, những người khác thì không. Tìm một công việc phù hợp với vị trí ngọt ngào của bạn. Và bằng cách này, nếu bạn tiếp tục nhận được điều này sai, có những người có thể giúp bạn.

Tìm một việc làm tại Hồ Chí Minh sẽ làm cho bạn tốt hơn là điểm bạn cần cân nhắc. Cho dù thông qua các bài tập thách thức, cơ hội giáo dục, yêu cầu xuất sắc hoặc cố vấn không chính thức, một công việc buộc bạn phải phát triển vượt ra ngoài tập kỹ năng hiện tại sẽ giúp bạn trở thành một người tốt hơn và một công ty tốt hơn. Vào cuối ngày, tính toàn vẹn của bạn là điều quan trọng nhất. Không thỏa hiệp nó mỗi lần bạn bước vào nơi làm việc. Nếu bạn đang ở một công việc đòi hỏi bạn phải đình chỉ các kết án cá nhân của mình, bạn không cần phải làm và bạn cũng không nên như thế.

Một văn hóa linh hoạt, kết quả theo định hướng từ một nền văn hóa linh hoạt cho thấy một tiêu điểm hướng kết quả một trong đó là quan tâm nhiều hơn trong bạn hoàn thành công việc của bạn với sự xuất sắc hơn so với đồng hồ trong một số lượng giờ làm việc trong một thời gian nhất định trong ngày.

Tìm việc làm thêm mang lại sự cân bằng cho cuộc sống. Công việc không quá tệ khi bạn yêu thích nó. Nhưng nếu bạn không được phép khám phá những nỗ lực khác (vui chơi, sở thích, gia đình) vì nhu cầu của nó, nó không lành mạnh cho tâm hồn, cuộc sống hoặc cơ thể của bạn. Tìm một công việc cho phép bạn tận hưởng cuộc sống của mình bên ngoài công việc.

Tìm công việc mang đến cho bạn sự hài lòng. Khả năng nhìn lại ngày của bạn, năm của bạn, hoặc cuộc sống của bạn với sự hài lòng có giá trị hơn bất kỳ số chữ số nào trong ngân hàng. Thế nên ngoài việc xem xét lương bạn cũng cần tìm một môi trường việc làm tại Hồ Chí Minh thật phù hợp với bản thân mình.