Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã đang & sắp diễn ra dự đoán sẽ mang đến một cú nhảy mạnh trên tất cả mặt trận của thế giới. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư là ứng dụng công nghệ số, sinh học, phân tử trong sản xuất, điều hành.

Nguồn gốc lịch sử các cuộc cách mạng công nghiệp từ trước đến hiện nay

Trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 có các cuộc cách mạng nào?
Cách mạng công nghiệp thứ nhất diễn ra thời gian cuối thế kỷ 18 đầu Tkỷ 19 bởi phát kiến hơi nước thay thế sức lao động đối với nghề dệt & luyện kim. Do đó hiệu quả lao động của con người có tiến bộ hơn nhiều với những phát kiến về thông tin liên lạc điện tín, đường sắt.
Tiếp đấy vào cuối Tkỷ 19 cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai xảy ra nhờ nhiều nguồn năng lượng mới, động cơ đốt ở trong, vật liệu polymer. Năng lượng trước đây thay thế bởi những năng lượng mới khám phá đó là phân tử, thủy triều , nhiệt lượng mặt trời, năng lượng gió, ... khá phong phú. Phương tiện liên lạc ti vi, điện thoại bàn cũng phát triển nhanh làm thay đổi lớn lao về nền văn hóa.
Cách mạng công nghiệp lần 3 bắt đầu vào năm 1970 bằng internet, công nghệ thông tin, công nghệ điện tử, máy tính,... tăng mạnh. Cuối TK XX cách mạng lần thứ 3 kết thúc đem đến nhiều phát kiến dùng nhiều về internet và thiết bị công nghệ.
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là như thế nào

Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 đang được bàn luận đến liên tục những thời điểm dạo đây. Có 2 ý kiến ngược chiều nói rằng cuộc cách mạng được bắt đầu những năm 2010 ở tại một số đất nước Mỹ và Âu. Còn một ý kiến khác nói rằng là cách mạng vẫn chưa xảy ra, điều đó chỉ mới là sự chuẩn bị. Cho dù chưa thể xác định được quan điểm nào sai đúng thế nhưng ai cũng dần cảm thấy sự đổi thay trên tất cả lĩnh vực. Xuất hiện nhà máy tinh vi, dây chuyền auto và người rô bốt thế hệ mới chứng tỏ cách mạng đang len lỏi hoặc ngầm bắt đầu mà chúng ta chưa rõ ràng cảm nhận.
Khi con người sẽ có xu hướng già đi, biến đổi nhiệt độ ngày càng cao, đặt ra yêu cầu về hình thức an toàn hơn vì thế cách mạng là điều cần. Cuộc cách mạng được dự đoán là sẽ chuyển biến mọi lĩnh vực về kinh tế, xã hội, văn hóa,. Bỏ lỡ 2 cách mạng trước nếu như cách mạng này nước ta không hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0 thì sec bị tụt hậu một đoạn đường lớn. Cuộc cách mạng mang đến cho nước ta nhiều cơ hội để bắt nhịp nhưng cũng mang đến nhiều thách thức lớn.

Một số cơ hội mà cuộc cách mạng CN lần thứ tư mang đến nhà máy sản xuất

Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 gắn liền với nhiều khả năng lớn chưa bao giờ xuất hiện về không gian ảo ảnh với vật lý có thể liên kết tương tác nhờ internet với mọi nơi làm tạo nên những sáng chế, ảnh hưởng đến kinh trên toàn cầu và với VN nói riêng.

Sự liên kết công nghệ số cùng với nano tạo ra cầu nối đa phương mọi nơi. Dựa trên phương pháp sản xuất biến đổi, lao động sẽ có thế thay đổi hệ thống sản xuất bất cứ nơi đâu trong khi vẫn nâng cao được hiệu suất sản phẩm với nhìn nhận được mọi công việc tại công ty. Tạo ra một sản phẩm đồng loạt thay thế nhờ sản xuất hàng loạt tác phẩm đơn lẻ tách biệt với thời gian và phí ít nhất. Sự tích lũy phân tích dữ liệu làm chủ nhà máy sản xuất dự đoán đúng mong muốn từ người tiêu dùng và cho ra các loại vật phẩm khách hàng mong muốn