Tết về cả nc đều chìm đắm vào màu sắc của các loại hoa nhưng mà đối với người Miền Bắc thì Đào cảnh chính là loài hoa dễ thấy đang được hàng nghìn người dân chọn mua và trưng bày trong dịp Tết. Nhưng để chọn lựa đc 1 cây đào cảnh đẹp sẽ là 1 vấn đề ko đơn giản.

Chọn mua đào cảnh Tết như nào cho hợp phong thủy

Chậu Đào đc tượng trưng cho tinh hoa of Ngũ hành sơn, theo như ông cha ta cây này sẽ có thể trị được bách quỷ do đó đến những ngày Tết các bạn thường thấy hầu hết các hộ gia đình rất hay trồng đào một bồn đào cảnh bên trong phòng khách.

Như thế nào là một cây đào cảnh đẹp

Để chọn đc một cành đào Tết ưng ý, trước nhất mọi người phải biết một cành đào Tết đẹp có đỏ thắm cành đều. Thân cây đào cũng có thể xù xì, cành khoẻ. Cành đều, nhánh đào nhỏ, nhiều hoa.
Chậu Đào đẹp nhất là cành đào có nhánh hướng lên, nụ hoa nhỏ đều từ đầu cành tới cuối dăm.
Bây giờ Đào có nhiều chủng loại như là: đào trắng, đào cảnh đang được để vào chậu, đòa cành thì được cắm lọ. Nếu lựa mua Đào bạn nên lưu ý chọn mua cành đào đủ: nụ,chồi non bởi vì đó là tượng trưng cho sự đề huề,tài lộc of gia đình chúng ta.

Một vài lưu ý khi lựa mua Đào Tết

Nếu như tìm Đào Tết mọi người nên lựa mua nhánh đào to tùy từng độ rộng phòng.
Chị em nên chọn Đào cách Tết chừng năm ngày để khi mà đào nở hoa sẽ vào đúng mấy ngày Tết.
Có một việc chị em phải lưu ý khi mà chọn mua Đào Tết chính là Đào cây chắc chắn nở rất chậm nếu so với đào cành.
Để lựa mua được cho mình một chậu đào đẹp nhất vào ngày Tết âm lịch chúng mình có thể ghé qua một số địa điểm sau đây để có thể chọn mua: vườn đào Nhật Tân, làng Phú Thượng hay tất cả những dịch vụ cho thuê đào Tết ở nhiều trang web rao nhanh mức giá rất là mềm & rất dễ lựa chọn luôn.

Phương pháp khiến cho hoa nảy nụ nhanh hay chậm vào đợt Tết

Bí quyết lựa mua đào cảnh khi đến ngày Xuân

Mẹo thứ 1 và cực kỳ thông dụng mà người nào cũng biết chính là để vào bên trong lọ hoa một ít viên vitamin B1 hoặc là 1 dúm lân để mà có dinh dưỡng cho hoa.
Mọi người cần phải tìm những chậu đào có dăm nhỏ, những nhánh giữa tạo ra dáng cây cùng đi tại một điểm phía trên thân.
Để đào đc lâu hơn, tươi thì mọi người nên vẩy nước thường xuyên và bày chậu đào ở một chỗ thoáng khí. Khi đặt đào vào trong bồn, hạn chế vẩy nhiều nước, vì đào là một giống ưa ít nước, độ ẩm vừa đủ, nếu như ẩm nước đào sẽ bị héo úa vì thối rễ.
Nếu mà lựa mua Cành đào đem về nhà mọi người cần phải thui qua gốc đào, cành đào hoặc đem thả luôn vào chậu nước nóng già tầm 70 độ C để những chất dinh dưỡng sẵn có nuôi hoa trong thân đào không bay ra bên ngoài.
Nếu mà cây đào đặt ở trong phòng khách nỏ hoa quá nhanh,lúc này các bạn hãy dùng dao nhọn sắc cứa một vòng xung quanh gốc cây, cách xa gốc cành đào khoảng 1 gang tay, với ý định ngăn chặn dinh dưỡng đi lên thân cây nuôi hoa.
Ngược lại, nếu phải kích bụ hoa nhanh nỏ, các bạn cần lấy 1 nắm vôi bột đắp xung quanh gốc, đảm bảo chỉ 1 buổi tối đào sẽ đua nở. Chúc các bạn và người thân một năm thịnh vượng, phú quý ngập nhà.