Nằm ở sát gần Thủ đô Hà Nội núi Ba Vì là 1 địa điểm mà rất đông khách chọn lựa nghỉ ngơi trong 2 ngày cuối tuần. Cùng thiên nhiên tuyệt vời rừng núi đất trời thoáng đãng nơi đây xua đi mọi nóng lực ngột ngạt của thị thành sau 1 kỳ làm việc vất vả.

Những bạn dự định tới Ba Vì tin chắc thông tin sau đây rất cần thiết giúp khách có kỳ tham quan thú vị.

Thời điểm lý tưởng tham quan Ba Vì

Ngự trên núi đây là 1 huyện rộng lớn tại tp Hà Nội không khí suốt năm mát mẻ và nhiệt độ các mùa không chênh lớn quá. Chúng ta hãy tham quan VQG Ba Vì bất cứ thời gian nào đó. Tuy vậy tháng 04 tới 10 chính là khi hợp lý trong năm có thời tiết trong lành thuận tiện cắm trại. Những tháng 10 tới 12 tuy giá rét nhưng vấn đông quý khách chọn lựa thời gian ấy nhìn sương mù , đặc biệt đó chính là khi dã quỳ nở rộ.
Một số địa điểm cuốn hút khách thăm quan ở tại Ba Vì

Đem theo một số thứ quạn trọng

Nằm xa hơn 40 km trung tâm HN chừng khoảng 45 ph đi xe vì thế mọi người có thể nơi này bởi oto hay moto. Nếu đi tới đây nhờ xe máy các bạn có thể nhìn ngắm cảnh vật trên những con đường & gặp gì hay dừng lại ảnh ảo bất kể khi nào. Mọi người cần check phương tiện thận trọng trước buổi xuất phát do cung đường tới nơi đây có nhiều khúc cua đi khó, phải dự trữ xăng với đem theo bằng lái. Mọi người cần chọn quần áo dễ chịu và áo dài do khí hậu trên đó se lạnh mang dép dễ dàng leo trèo.
Đồ ăn nơi đây khá ít & giá cao nên các bạn nên đem đồ ăn trước trước. Bạn đem theo đồ ăn, nước lọc, thảm cùng chuyến picnic thú vị tại rừng thông, vườn hoa hoặc bất kể chỗ nào thích hợp, hãy nhớ khi rời về nên dọn cẩn thận giữ gìn cảnh quan.
Du khách có cắm trại núi du khách cần cầm theo lều bạt, đèn pin, thuốc tránh kiến muỗi...

Những địa điểm thăm quan đẹp

Rừng thông là nơi đầu tiên trong cuộc khám phá Ba Vì of bạn. Ở trên đồi núi, ngàn thông xuất hiện cùng với nét đẹp hoang dã ở cánh rừng rộng thuận tiện dành cho những du khách picnic vui chơi. Trên cao rừng thông du khách nhìn được đồng bằng chân núi.
Điểm dừng chân sau đó là giáo đường cổ. Là một nhà thờ được làm từ rất lâu, do đã để hoang rêu phong bủa vây thánh đường tạo nên một vẻ đặc biệt. giáo đường ở giữa một quả núi mỗi tinh mơ hay chiều tối, giáo đường hiện lên mờ ảo trong lớp sương u ám chính là điểm chụp ảnh kết hôn lý tưởng của một số đôi uyên ương.
Thời điểm các tháng 10 đến 12 bạn đua nhau đến để thưởng thức vẻ đẹp đồi hoa sơn quỳ. Đường đến đây rất hiểm trở, cạnh đường chính là đồi núi đoạn cua gấp và lớp sương che khuất tầm nhìn, bạn hãy cẩn trọng. Đến mùa đồi hoa dã quỳ đua nở vì thế mọi người xem là hoa dã quỳ nhưng tới đây thời điểm khác thiên nhiên nơi này cũng vẫn lôi kéo du khách. Leo một đoạn lên, dòng sông Đà Giang hiện ra trước mặt nhất đó là mỗi khi ánh nắng lên con sông lung linh.
Một ngày tham quan KDL Ba Vì khiến quý khách thư thái tìm lại hứng khởi chuẩn bị tuần đi làm mới. Lúc về du khách đi qua cửa hàng chọn quà cầm về, nơi này có các thực phẩm ví dụ sữa chua, kẹo sữa.