Tam Đảo là địa điểm thăm quan khá đẹp, có vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ giống như Sapa và Đà Lạt. Thời tiết quanh năm dễ chịu đã lôi kéo rất nhiều du khách đến tham quan.

Nằm xa Hà Nội gần 80km, khu nghỉ dưỡng là một nơi rất nhiều du khách chọn lựa đến mỗi đợt cuối tuần.

Du lịch Tam Đảo bằng một số loại xe nào gì?

Có hai phương tiện để di chuyển tới đây là xe Bus và mô tô. Một số địa danh tham quan ở đây nằm không liền kề vì vậy nhưng bạn trẻ thường lựa chọn xe máy để thuận tiện tới các điểm du lịch. Đặc biệt đi bằng xe máy quý khách có thể ngắm nhìn cảnh sắc trên những con đường và có cảnh đẹp đứng lại chụp ảnh bất cứ khi nào. Di chuyển bằng xe máy các bạn chú ý kiểm tra kỹ càng, cầm theo khóa dự bị phòng trù tình huống quên của hành trình. Đường đi đến Tam Đảo có nhiều chỗ vòng cua chứ Z và rất dốc hiểm trở vì thế quý khách nên đi bằng xe máy số, không nên chọn xe ga. Một các du chuyển khác là nhờ Bus Newway đi vào 6 giưỡi mỗi ngày ở 32 Nguyễn Công Chứ và số 122 Xuân Thủy, lịch trở về từ Tam Đảo từ 3,4 h lúc chiều, giá cước vé khứ hồi tầm 200 k.
Một số địa danh du lịch tại Tam Đảo
Cach thuc den Tam Dao

Nhà thờ đá

Nhà thờ cổ là một điểm đến nổi tiếng tại huyện Tam Đảo xuất hiện đã lâu được thiết kế theo phong cách nước Pháp. Đi qua những tháng năm nơi đây vẫn giữ gìn nét hoài cổ với các vách tường đá được phủ kín rêu phong. Từ đây du khách có thể ngắm nhìn gần như tất cả thị trấn trên cao. Khung cảnh tự nhiên của nơi đây đã được biết bao đôi lứa lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới.

Thác Bạc

Nằm ở trong một cánh rừng, nếu đi đến thác bạn cần phải đi xuống vách núi dựng đứng dưới là vực đã được xây bằng các bậc đá và& chắn bên để mọi người bám nên không nguy hiểm. Đường xuống có một vài hàng nước du khách hãy dừng lại nghỉ hay mướn dép tổ ong để lát lội suối. Đường tới thác nước cây cối trù phú và tươi tốt. Xuống thác nước, cảnh quan thơ mộng cùng với dòng nước bạc khiến quý khách quên hết mỏi mệt sau thời gian leo núi. Qua mỗi lần mưa, nước thác mạnh một màu trắng bạc. Nước suối ở đây trong và mát lành quý khách hãy thả hồn vào dòng suối khám phá.

Tam Đảo có một số địa điểm tham quan hấp dẫn nào?

Ở Tam Đảo có một số địa danh khác như Cổng trời, Đỉnh Rùng Rình, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Tháp truyền hình, Quán Gió... du khách cũng rất đáng ghé quá.

Tam Đảo có đặc sản gì ăn ngon

Ở tại Tam Đảo thức ăn ít đa dạng so với các địa danh khác. Các thức ăn ở đây hầu hết là gà bọc đất, lợn quay, susu, cơm niêu. Để thưởng thức hết các thức ăn tại đây quý khách hãy đến trung tâm chợ Tam Đảo với nhiều nhà hàng nổi tiếng. Lúc tối khu chợ đêm Tam Đảo, các con đường quán ăn thu hút quý khách. Nổi bật là các hàng đồ ăn ven đường cùng với các thịt & rau quả tươi ngon giá tiền khá rẻ.