Những thông tin cơ bản cần viêt trong cv xin việc

CV xin việc là một phương thức giúp cho ứng viên có thể truyền tải những thông tin cá nhân của mình tới với nhà tuyển dụng. Đây là bước đầu tiên nhưng có vai trò quan trọng, nếu không làm tốt ở bước này thì chắc chắn bạn sẽ không còn cơ hội nào bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Dưới đây là những lời khuyên trang web Tìm việc 365 dành cho bạn để có thể tạo được một mẫu CV ấn tượng nhất!

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân được trình bày đầu tiên và là thông tin quan trọng, nhà tuyển dụng sẽ sử dụng thông tin này để liên hệ với ứng viên khi CV xin viên của ứng viên được vào vòng phỏng vấn. Vì thế hãy đảm bảo số điện thoại và email của mình được điền đầy đủ và chính xác, tránh trường hợp nhà tuyển dụng không thể liên lạc được cho bạn chỉ vì thiếu thông tin hoặc sai thông tin mặc dù CV của bạn đáp ứng được yêu cầu.

Mục tiêu nghề nghiệp

Được xem là kim chỉ nam trên con đường sự nghiệp của ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp sẽ phản ánh mong muốn và hy vọng trong tương lai. Trong cuộc sống hay trong công việc thì ai cũng cần có mục tiêu cụ thể, có như vậy bạn mới có kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu của mình. Bạn cần tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Nội thì bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy mục tiêu bạn muốn đạt được những gì trong công việc sau này.

Trình độ học vấn

Phần trình độ học vấn thực chất là khả năng chuyên môn của ứng viên. Phần này, bạn cần liệt kê tên trường, chuyên ngành, số năm học và loại bằng cấp đạt được. Nếu như bạn không học đại học thì nên liệt kê các khóa đào tạo ngắn hạn mà bạn từng tham gia và chứng chỉ đạt được.

Kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhất tới phần kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Bởi nó phản ánh được năng lực thực tế mà ứng viên có thể làm được. Kinh nghiệm làm việc được thể hiện qua những công việc mà ứng viên đã từng đảm nhiệm được trình bày theo thứ tự thời gian từ công việc gần đây nhất cho tới công việc cũ hơn. Nếu như ứng viên nào xin việc trái ngành thì kinh nghiệm làm việc sẽ là yếu tố bù đắp cho khuyết điểm này,

Thành tích đạt được

Với những kiến thức và kinh nghiệm đã nêu ra thì nhà tuyển dụng cần một bằng chứng thực tế đó chính là thành tích mà ứng viên đã đạt được. Thành tích bạn có thể đạt được từ những công việc cũ của mình hoặc thành tích trong quá trình còn đi học.  Đây được coi là điểm nổi trội của bạn, nó giúp cho ứng viên cạnh tranh được với những đối thủ nặng ký khác. Hãy liệt kê và làm nổi bật những thành tích có liên quan tới công việc và phục vụ tới công việc mà bạn ứng tuyển

 

Bài số 2:

Bật mí cách chọn nghề IT trong thời kì khủng hoảng hiệu quả nhất

Một số công ty CNTT đã cắt giảm rất nhiều nhân viên của họ trong thời kỳ suy thoái. Có phải thời của các kỹ sư CNTT đã hết. Câu chả lời chắc chắn cho bạn là “không”. Nếu bạn muốn tìm việc nhanh chóng trong lĩnh vực IT hiệu quả nhất bạn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm thông tin dưới đây.

1. Tìm việc nhanh trong lĩnh vực VoIP và công nghệ không dây

Nắm bắt công nghệ VoIP và các công nghệ IT khác với cơ sở hạ tầng vững chắc chính là yếu tố giúp đem lại tỉ lệ lợi nhuận đầu tư cao hơn. "Đối với những người làm CNTT lâu năm, thì công nghệ không dây là giải pháp mà họ cần", theo chia sẻ mới nhất của Jennifer Mauney.

2. Tìm việc nhanh về mảng nâng cấp và bảo trì hệ thống trong CNTT

"Những lĩnh vực yêu cầu những ứng viên phải có năng lực thực sự bao gồm công việc máy tính và hỗ trợ từ xa. Hầu hết các công ty muốn thuê các ứng cử viên có cả hai kỹ năng," theo nhận xét mới nhất của Jennifer Mauney.

3. Tìm việc nhanh  về mảng phân tích dữ liệu

Nếu bạn là người có thể làm việc với dữ liệu, phát triển và xây dựng một báo cáo chuyên ngành cho lĩnh vực này thì hấu hết các công ty hiện nay trong xã hội đều thèm khát những ứng viên này.

4. Tìm việc nhanh  về mảng công nghệ Web 2.0

Các kỹ sư thông thạo AJAX, Ruby on Rails hoặc các công cụ phát triển Web 2.0 sẽ luôn luôn không ngừng được chào đón tại các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay.

5. Cần phải nâng cao kỹ năng và trình độ bản thân

Để xin được việc trong lĩnh vực này bạn hãy chắc chắn rằng bạn có một kỹ năng thành thạo, dày dặn kinh nghiệm một tay nghề cực kì vững vàng trước thời điểm nộp đơn. Do vậy, bạn nên không ngừng nâng cao tray nghề của mình  ngay từ bây giờ.

>> Tạo ngay cho mình một CV xin việc IT ấn tượng và xem những phương pháp tạo CV chuẩn nhất giúp bạn ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng qua đường dẫn: https://timviec365.vn/cv365/cv-it 

6. Không nên xem nhẹ  kỹ năng giao tiếp

Các công ty tuyển dụng cũng đưa ra lời khuyên cho các ứng viên CNTT: Không bao giờ bỏ qua các kỹ năng phi kỹ thuật như khả năng làm việc theo nhóm, làm việc với những người khó tính, hay kỹ năng tương tác với những người khác. Bởi những cái khác có thể được nâng cao theo thời gian nhưng kỹ năng giao tiếp thì không thể đào tạo được nếu bạn không tự mình trải nghiệm. 

7. Hãy kiên nhẫn

Lời khuyên cuối cùng từ các nhà tuyển dụng và các nhà lãnh đạo là: Hãy kiên nhẫn. Kiên nhẫn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp không nên nản lòng mà buông xuôi nó. Bạn cần phải theo đuổi mục tiêu tìm việc nhanh trong lĩnh vực CNTT, tự tin theo đuổi mơ ước của mình thì mới có thể gặt hái được nhiều thành công.

Không con đường nào là dễ đi cả, bạn cần phải học cách cố gắng, kiên nhẫn để thu lại kết quả tốt nhất.

 Hy vọng bạn có thể chọn cho mình được một công việc trong ngành CNTT và có thể gặt hái được thật nhiều thành công về cho mình

Việc làm 24h

Mẫu CV cơ bản: nội dung – vai trò – và một số chú ý liên quan

Mẫu CV cơ bản: nội dung – vai trò – và một số chú ý liên quan

Mẫu CV cơ bản là mẫu CV đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một bản CV xin việc thông thường. Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về mẫu CV cơ bản bạn nhé!

Đăng ngày : 15-11-2019
Hướng dẫn viết CV chuẩn nhất “ghi bàn” trong mắt nhà tuyển dụng

Hướng dẫn viết CV chuẩn nhất “ghi bàn” trong mắt nhà tuyển dụng

Bạn muốn tạo một CV cá nhân nhưng chưa biết nên bắt đầu và viết ra sao? Vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn viết CV chuẩn nhất “ghi bàn” trong mắt nhà tuyển dụng.

Đăng ngày : 08-10-2019
Việc làm y tế - nghề nghiệp triển vọng trong tương lai

Việc làm y tế - nghề nghiệp triển vọng trong tương lai

Việc làm y tế là những công việc gì? Kỹ năng cần có của một người tìm việc làm y tế là gì? Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đăng ngày : 29-09-2018
Lựa chọn việc làm kỹ sư cơ khí để thấy cơ hội phát triển dành cho người trẻ Việt

Lựa chọn việc làm kỹ sư cơ khí để thấy cơ hội phát triển dành cho người trẻ Việt

Vậy tại sao nói lựa chọn việc làm kỹ sư để thấy cơ hội phát triển dành cho người trẻ Việt? Chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Đăng ngày : 28-09-2018
Tìm việc làm tại Hà Nam như thế nào?

Tìm việc làm tại Hà Nam như thế nào?

Bạn đã biết cách tìm việc làm tại Hà Nam hay chưa. Hãy tham khảo ngay những cách tìm việc làm tại Hà Nam vô cùng hiệu quả sau đây.

Đăng ngày : 18-09-2018
Mẹo nhận diện nhân tài thông qua Cv xin việc

Mẹo nhận diện nhân tài thông qua Cv xin việc

Mẫu cv xin việc ấn tượng là như thế nào? Bí quyết nhận diện nhân tài thông qua Cv xin việc nắm được thông tin này sẽ giúp ứng viên tạo được mẫu cv xin việc ấn tượng nhất.

Đăng ngày : 17-09-2018
Nội dung hồ sơ xin việc gồm những gì?

Nội dung hồ sơ xin việc gồm những gì?

Hồ sơ xin việc tăng cường khả năng nhà tuyển dụng đọc hết thông tin của bạn và cơ hội để có được việc làm. Vậy hồ sơ xin việc gồm những gì?

Đăng ngày : 15-09-2018
Sứ mệnh của bán hàng và cách tìm việc làm bán hàng hiệu quả nhất

Sứ mệnh của bán hàng và cách tìm việc làm bán hàng hiệu quả nhất

Tìm việc làm bán hàng như thế nào là hiệu quả nhất? Những công việc chính, nhiệm và và sứ mệnh của bán hàng là gì? Hãy cùng dành chút thời gian tham khảo..

Đăng ngày : 13-09-2018
Việc làm marketing tại hà nội và bí quyết giúp phỏng vấn hiệu quả

Việc làm marketing tại hà nội và bí quyết giúp phỏng vấn hiệu quả

Việc làm marketing tại hà nội là làm gì? Làm sao để có thể phỏng vấn việc làm marketing tại hà nội thành công và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang muốn tham gia..

Đăng ngày : 29-08-2018
Nâng cao năng xuất việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội như thế nào

Nâng cao năng xuất việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội như thế nào

Bạn đang có việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội, bạn đã làm nhiều năm nhưng chưa phát triển được bản thân và sự nghiệp? Vậy cần làm thế nào để nâng cao năng xuất công việc cũng như khiến mình nổi bật hơn để dễ thăng tiến?

Đăng ngày : 28-08-2018